Back

Học viên Keieijuku tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Hoàng Gia

Sáng 6-4, tại nhà máy sản xuất thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai), Tập đoàn Hoàng Gia đã có buổi đón tiếp đại diện Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), đại diện KEI club (Keieijuku) miền Nam, cùng 25 học viên thuộc lớp kinh doanh cao cấp Keieijuku. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tham quan doanh nghiệp – một hoạt động quan trọng được tổ chức thường xuyên trong mỗi kỳ học của Keieijuku nhằm mang đến cho học viên cái nhìn thực tế về những gì đã tiếp thu trong quá trình học. Tại đây, đoàn đã trực tiếp thăm và tìm hiểu quy trình vận hành, sản xuất tại nhà máy, tham quan mô hình 5S được triển khai tại các bộ phận, xưởng sản xuất của tâp đoàn Hoàng Gia. 

Đại diện tập đoàn Hoàng Gia cùng  KEI club miền Nam tặng quà cho bà Yamazaki nhân dịp bà được nhận học vị Tiến sĩ

Đại diện tập đoàn Hoàng Gia cùng  KEI club miền Nam tặng quà cho bà Yamazaki nhân dịp bà được nhận học vị Tiến sĩ

Các học viên thuộc lớp kinh doanh cao cấp Keieijuku tham quan quy trình sản xuất tại nhà máy Tập đoàn Hoàng Gia.

Ông Nguyễn Đình Nghĩa, phó chủ tịch Tập đoàn Hoàng Gia giải đáp thắc mắc của các học viên Keieijuku

Ở phần trao đổi trực tiếp, bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên, giám đốc khối hành chính nhân sự Tập đoàn Hoàng Gia đã giới thiệu cụ thể về văn hóa doanh nghiệp, triết lý kinh doanh, cách đón tiếp khách hàng và tuyển dụng nhân sự tại Tập đoàn Hoàng Gia – một phần quan trọng đối với các học viên tham gia khóa học Keieijuku. Bà cũng có phần trình bày rất ấn tượng khi chia sẻ chuyên đề “Ứng dụng KPI trong tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự” tại Tập đoàn Hoàng Gia. Là tập đoàn phải cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực, lại nằm trong khu vực luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động cao nên vấn đề tuyển dụng, đào tạo và “giữ chân” đội ngũ nhân sự là một trong những thách thức đối với những người làm công tác tuyển dụng. Và đó cũng là lý do Tập đoàn Hoàng Gia tuyển dụng và đào tạo nhân sự dựa trên những giá trị cốt lõi mà mình xây dựng là: yêu thương – chân thành – trẻ trung – chủ động – học hỏi. Cũng tại phần này, bà đã có những giải đáp khiến các học viên vô cùng thích thú khi đưa ra những ví dụ, định hướng cụ thể, được tích lũy sau gần 18 năm làm việc tại Tập đoàn Hoàng Gia và sau khi vận dụng những phương pháp tại khóa học Keieijuku mà bà tham dự vào năm 2017.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên, giám đốc khối hành chính nhân sự Tập đoàn Hoàng Gia chia sẻ chuyên đề “Ứng dụng KPI trong tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự”.

 

Học viên Keieijuku đặt câu hỏi với lãnh đạo tập đoàn Hoàng Gia

Kết thúc buổi chuyến tham quan, TS. Yamazaki đã gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nhiệt tình của Tập đoàn Hoàng Gia. TS. Yamazaki khẳng định: những gì tiếp thu được trong chuyến tham quan lần này sẽ để lại cho học viên Keieijuku những bài học đáng giá trong quá trình vận dụng vào thực tế doanh nghiệp của mình sau này.

Đại diện Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), đại diện tập đoàn Hoàng Gia, KEI club miền Nam cùng 25 học viên thuộc lớp kinh doanh cao cấp Keieijuku chụp hình lưu niệm tại Tập đoàn Hoàng Gia.

Royal Group