Menu Tin tức

Công ty ROYAL Việt Nam bị phạt hơn 500 triệu đồng

02-01-2018TTTĐ - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa có công văn số 3649/BKHCN-TTra báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình báo cáo kết quả giải quyết đơn của Cty TBHH gạch men Hoàng Gia.

Theo đó, Thanh tra Bộ KH&CN đã ra kết luận xử phạt Cty Royal Việt Nam hơn 500 triệu đồng, trong đó phạt 480 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quyền nhãn hiệu đã được bảo hộ, hành vi sử dụng dấu hợp chuẩn hợp quy trái phép; yêu cầu công ty này thu hồi toàn bộ sản phẩm trái phép, loại bỏ yếu tố vi phạm trên các sản phẩm. Bên cạnh đó, Bộ KH&CN cũng đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên tiếp tục giám sát Cty Royal Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không tiếp tục hành vi vi phạm nêu trên.

Tuy nhiên, đến nay, theo công văn số 088/2017/CV-HG của Cty TNHH gạch men Hoàng Gia thì các sản phẩm gạch men có dấu hiệu vi phạm của Cty Royal Việt Nam vẫn đang được lưu hành ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, không thu hồi như đã cam kết. Một số cửa hàng thậm chí đang thực hiện các chương trình giảm giá bán nhằm tẩu tán nhanh sản phẩm. Cuối tháng 11/2017, tại dịa bàn tỉnh Nghệ An, Chi Cục Quản lý Thị trường tỉnh đã đột xuất kiểm tra một số cửa hàng, phát hiện và thu hồi nhiều sản phẩm gạch men có dấu hiệu vi phạm.

Bên cạnh đó, cũng theo công văn của Cty TNHH gạch men Hoàng Gia, Cty Royal Việt Nam hiện nay đã và đang sử dụng nhãn hiệu “CROWN ROYAL và hình” cho các sản phẩm gạch men của mình. Cty TNHH gạch men Hoàng Gia đã tiến hành giám định kết luận của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, cho thấy: “Dấu hiệu “CROWN ROYAL và hình” gắn trên sản phẩm của Cty Royal Việt Nam xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu “ROYAL” đã được bảo hộ của Cty TNHH gạch men Hoàng Gia”.

Dưới đây là Công văn số 3649/BKHCN-TTra của Bộ Khoa học và Công nghệ; Công văn số 088/2017/CV-HG của Cty TNHH gạch men Hoàng Gia:

Hoàng Lan - tuoitrethudo.com.vn