Menu Tin tức

Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Giang Loan: Khách hàng Quảng Trị rất thích gạch Hoàng Gia

28-11-2018Ở Quảng Trị, nếu nói về kinh doanh gạch ốp lát và thiết bị nội thất, thì những người trong ngành không thể không biết đến chị Nguyễn Thị Thùy Loan, bà chủ công ty TNHH Một thành viên Thương mại Giang Loan.

 

Với 15 năm lăn lộn trên thương trường, chị không chỉ được xem là “nữ tướng” trong lĩnh vực kinh doanh gạch ốp lát và thiết bị nội thất khi luôn được các nhà sản xuất uy tín “để mắt” tới, mà còn được nhiều người kính nể khi liên tục mở rộng thị trường sang các địa phương khác, thậm chí cả Lào.

1. Được biết, chị đã hợp tác cùng Hoàng Gia được 2 năm. Vậy, chị đánh giá như thế nào về chất lượng, mẫu mã các sản phẩm của Hoàng Gia?

Chị Nguyễn Thùy Loan: Tôi và Hoàng Gia mới chỉ “bén duyên” với nhau chưa đầy 2 năm, nhưng đây là một mối duyên tốt khiến nhiều khi tôi tự hỏi sao chúng tôi lại không biết đến nhau sớm hơn. Việc kinh doanh các sản phẩm của Hoàng Gia  ở công ty đang có những bước tiến triển tốt, bằng chứng là doanh số bán các sản phẩm của Hoàng Gia tăng một cách rõ rệt trong năm 2018. Theo đánh giá của tôi, các mẫu gạch ốp lát của Hoàng Gia rất đa dạng, rất đẹp và sang trọng, nhất là các mẫu gạch sân vườn.

Hiện tại, ngoài gạch ốp lát, chúng tôi đã nhập bán các sản phẩm đá thạch anh nhân tạo của Hoàng Gia và bước đầu cũng nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

2. Nhắc tới Quảng Trị, người ta thường hình dung tới khí hậu khắc nghiệt, tới sự vất vả, khắc khổ của người dân. Vậy, đặc tính của khách hàng khu vực này như thế nào, thưa chị?

Về đặc điểm chung, người Quảng Trị rất gần gũi, ấm áp. Nhưng có lẽ do chịu ảnh hưởng từ đặc điểm tự nhiên và đời sống nên người Quảng Trị cũng trở nên kỹ tính hơn những nơi khác. Mỗi khi làm gì, mua gì, họ đều tính toán, chọn lọc rất kỹ, cân nhắc giữa mục đích sử dụng với giá thành. Mua gạch cũng vậy. Có nhiều người đi tới, đi lui nhiều lần chỉ để chọn cho nhà mình một mẫu gạch vừa ý, vừa túi tiền.

Vậy sản phẩm của Hoàng Gia có đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng ở khu vực này?

So với nhiều nhà sản xuất cùng lĩnh vực, sản phẩm của Hoàng Gia vượt trội hơn hẳn, đúng với tâm lý của khách hàng: mẫu gạch đẹp, chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Vì vậy, nhiều khách hàng khi được nhân viên chúng tôi giới thiệu các mẫu gạch của Hoàng Gia thì ưng ý ngay.

Với đặc tính khách hàng như vậy, chị làm thế nào để xây dựng và giữ vững thương hiệu của mình suốt 15 năm qua?

Thật ra, ngay từ ngày đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi đã gặp vô vàn khó khăn. Chính tại thời điểm đó, Giang Loan đã nhận thấy rằng: trong kinh doanh thì không thể vội vã. Và chúng tôi đã xây dựng chiến lược kinh doanh theo hướng “vết dầu loang”, bằng các giải pháp như: phát triển thị trường, thực hiện các chính sách cạnh tranh về giá,… Về cung cách phục vụ, chúng tôi chọn “lấy công làm lãi”, giao hàng với giá cực kỳ ưu đãi, có nhiều chính sách khuyến mãi, giao hàng tới tận chân công trình vào bất cứ thời gian nào khách hàng cần. Giang Loan xây dựng kho chứa hàng lên tới 5.000 m2, trang bị 18 xe vận tải sẵn sàng phục vụ khách hàng vào bất cứ thời gian, địa điểm nào khi họ có nhu cầu. Với hệ thống đại lý xây dựng được, chúng tôi lấy chữ “Tín” đặt lên hàng đầu, đã nói, đã hứa thì phải làm, dù đôi lúc mình chịu thua thiệt. Nhờ đó, chúng tôi không những trở thành nhà phân phối chính thức nhiều sản phẩm trang trí nội ngoại thất tại tỉnh Quảng Trị, mà mối quan hệ hợp tác với các đại lý ngày càng được mở rộng và bền chặt.

Vậy Hoàng Gia có đóng góp gì cho công tác chăm lo và phát triển hệ thống bên chị?

Với hệ thống trên 200 đại lý ở khắp tỉnh Quảng Trị, chúng tôi không thể giám sát, chăm sóc hết được. Các nhân viên Hoàng Gia đã giúp chúng tôi làm tốt việc này. Họ đã không quản ngại đường xa, bất chấp mọi trở ngại về thời tiết để đi đến các đại lý xem mẫu, dán tem, lau chùi, tiếp cận các chủ đai lý. Nhờ họ, chúng tôi đã kịp thời bổ sung những mẫu gạch, kệ còn thiếu, đồng thời hiểu rõ hơn tâm tư, tình hình kinh doanh của các đại lý, từ đó xây dựng những chính sách hỗ trợ phù hợp.

Được biết, ngoài phân phối gạch cho các đại lý, Giang Loan còn là nhà cung cấp uy tín cho các dự án công trình trong và ngoài tỉnh Quảng Trị?

Đúng rồi. Ngoài hệ thống gần 200 đại lý rải khắp tỉnh Quảng Trị, Giang Loan rất tự hào khi là nhà cung cấp cho các công trình từ công cộng như trường học, bệnh viện, các cơ quan nhà nước… cho đến các công trình tư nhân như khách sạn, các tòa nhà. Các dự án của chúng tôi không chỉ ở thị xã Quảng Trị, mà còn nằm rải rác ở các huyện khác, vào tận Huế, sang cả nước Lào (cười).

Xin cảm ơn chị và chúc cho việc kinh doanh của Giang Loan ngày một phát đạt!

ROYAL GROUP (thực hiện)