fbpx

Gạch bông cổ điển – Giá trị trường tồn cùng thời gian

 Gạch bông cổ điển từng là một sản phẩm được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ 19 bởi phong cách trang trí ấn tượng với họa tiết đối xứng lạ mắt.

GẠCH BÔNG CỔ ĐIỂN – GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN CÙNG THỜI GIAN

  1. Sơ lược về bối cảnh ra đời của gạch bông:

Nhắc đến gạch bông có lẽ ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những viên gạch trang trí họa tiết thô cổ xưa, những viên gạch đậm chất mộc của thập niên 70, 80.

Thế kỷ 19, gạch bông Pháp bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành một yếu tố phổ biến trong việc nhà nhà, người người sử dụng gạch bông để lát nền, trang trí.

Đến thế kỷ 21, với sự xuất hiện của các công nghệ in và sản xuất gạch hiện đại, gạch bông truyền thống dần dần bị rơi vào quên lãng. Tuy nhiên, khoảng vài thập niên gần đây, gạch bông nghệ thuật lại trở thành một xu hướng trang trí mới cho các kiến trúc mang phong cách cổ điển lẫn hiện đại.

GACH-bong-co-dien1
Gạch bông cổ điển – Nguồn: ảnh sưu tầm

Với  những họa tiết và cách phối màu khác biệt, mỗi một viên gạch bông là cả một tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn riêng.

GACH-bong-co-dien1
Gạch bông cổ điển – Nguồn: ảnh sưu tầm

Hoa văn cổ điển trên gạch bông ngày càng có xu hướng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, gạch bông cổ điển đa phần được phối màu và sản xuất thủ công, số lượng hạn chế, khó đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, vì được sản xuất thủ công nên gạch bông truyền thống thường có các mép cạnh không đồng đều nhau, điều này cũng làm giảm đi tính thẩm mỹ của viên gạch và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nhận thấy được những nhu cầu đó của người dùng đối với gạch bông, Tập Đoàn Hoàng Gia (Royal Group) đã đưa ra những dòng sản phẩm đáp ứng tối ưu tính thẩm mỹ của gạch, vừa tái hiện lại nét nghệ thuật cổ xưa trên mỗi viên gạch.

  1. Modello- bộ sưu tập gợi nhớ về hình ảnh gạch bông cổ điển

Bộ sưu tập Modello vừa mang đầy đủ đặc tính của một dòng gạch hiện đại, cao cấp: có tính thẩm mỹ, gạch có chất lượng cao, nhẹ, xốp, có độ bám dính tốt, lại vừa tái hiện lại nét cổ xưa thông qua những họa tiết hoa văn đối xứng trục.

Dựa trên cảm hứng hoa văn và sử dụng các gam màu theo phong cách vùng Địa Trung Hải kết hợp với lối kiến trúc nghệ thuật từ Tây Ban Nha, bộ sưu tập Modello đã tái tạo nên hình ảnh của gạch bông cổ điển trong thiết kế, sản xuất gạch hiện đại.

Các nghệ nhân làm gạch đã vận dụng tốt điểm màu và các họa tiết đối xứng để phối nên những tác phẩm độc, lạ mang phong cách riêng như: bento, florence, valencia với các gam màu chủ đạo như xám trắng, đen, vàng cam, nâu trầm. Nhờ vào cách mix sáng tạo này kết hợp cùng công nghệ sản xuất hiện đại, gạch Modello không chỉ khơi gợi lại những ký ức xa xưa mà còn khắc phục được những nhược điểm của gạch bông truyền thống như: viền mép gạch đều, đẹp hơn, bề mặt phẳng, sáng và trọng lượng gạch nhẹ hơn, có thể sản xuất hàng loạt và cung cấp số lượng lớn cho các công trình.

gach-modello-phong-cach-tay-ban-nha
1 mã gạch trong bộ sưu tập Modello – gọi nhớ về gạch bông xưa

Với những lợi thế trên, các mã gạch thuộc bộ sưu tập Modello đã kéo gần khoảng cách khác biệt giữa gạch bông truyền thống và gạch họa tiết được sản xuất trên nền công nghệ hiện đại.

Những người yêu thích gạch bông truyền thống cũng có thể thông qua các mẫu gạch trong Modello để có những khoảnh khắc được sống lại với ký ức tuổi thơ. Giá trị mà mỗi viên gạch mang lại không chỉ là vẻ đẹp thẩm mỹ bề ngoài, không chỉ là tái hiện không gian sống yên bình, mộc mạc mà còn gợi lên cả một giai đoạn lịch sử gắn liền với thế hệ cha ông, những con người có tâm hồn, sở thích hoài cổ.

Khôi phục lại những giá trị tốt đẹp của gạch bông truyền thống nhưng vẫn phát triển làm toát lên nét đẹp hiện đại, đảm bảo đủ các yếu tố về yêu cầu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm. Đó là thách thức mà các nghệ nhân làm gạch của Royal Group đã nỗ lực và không ngừng sáng tạo để vượt qua.

Ngày nay, gạch dùng trong xây dựng, thiết kế nhà ở, không chỉ đáp ứng các chỉ tiêu về tiêu chuẩn chất lượng mà còn phải đáp ứng được  những công năng khác nhau tùy vào mỗi khu vực, không gian sử dụng.

Hãy để bộ sưu tập Modello giúp  bạn kiến tạo nên những không gian sống yên bình, như Ý và để gạch Royal giúp bạn dựng nên “Những ngôi nhà hằng mong ước” theo đúng phong cách, đúng đẳng cấp.

Liên hệ ngay với Royal Group nếu bạn đang có dự định bắt đầu xây dựng một công trình nhà ở, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng cao cấp nào đó. Royal Group với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần thiết.

Nguồn: Royal Group

Gợi ý tìm kiếm: modello, gach modello, gạch phủ men mờ, da nhan tao quartz, royal, gạch men, bo suu tap modello, gach bong co dien, gach men, gach bento, gạch royal, gach valencia, gach florence, gach phong cach Tay Ban Nha, gạch modello cho cuộc sống như ý