Back

Hoàng Gia giúp sinh viên có kỹ năng làm việc trong thời đại mới

Trải qua gần 5 tháng tổ chức, đêm chung kết cuộc thi Leadership 4.0 - 2019 đã diễn ra vô cùng sôi nổi, đầy kịch tính với sự tranh tài của 5 đội thi đến từ các trường ĐH thuộc khu vực TP.HCM.

Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa và quà cảm ơn sự đồng hành cua các nhà tài trợ.

Tại đêm chung kết, các đội đã trải qua 2 phần thi: Vision - Planning và Action. Ở Vision - Planning, mỗi thí sinh có 11 phút để hùng biện về chủ đề cho trước và liên hệ với tầm nhìn của bản thân trong việc trình bày dự án cụ thể nhằm hiện thực hoá tầm nhìn đó. Trên sân khấu, các đội đã thể hiện tầm nhìn chiến lược và tư duy đột phá, được cụ thể hoá trong các chủ đề hùng biện và các dự án tâm huyết: phần mềm ứng dụng cho thùng rác thông minh, thương mại điện tử cho thực phẩm hữu cơ sạch, mạng lưới xe đạp công cộng nội thành, cuộc thi lãnh đạo, mô hình hỗ trợ những nhà khởi nghiệp. Sau phần này, 2 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào phần thi “Action” - phần thi quyết định, thử thách thí sinh trong việc hoá thân thành nhà lãnh đạo, giải quyết tình huống thực tế thông qua tiểu phẩm trực tiếp trên sân khấu. 

Các thí sinh tranh tài ở 2 phần thi

Leadership 4.0 - 2019 là cuộc thi học thuật do Bộ môn Cơ sở - Cơ bản phối hợp CLB Lý luận Trẻ Trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở II tổ chức với quy mô mở rộng, thu hút hơn 400 thí sinh trên 10 trường ĐH trên địa bàn TP.HCM tham gia. Với mục đích giúp sinh viên vận dụng kiến thức lý luận để phát triển năng lực cá nhân, giúp ích cho cộng đồng, cuộc thi mang đến sứ mệnh phát hiện và đào tạo ra thế hệ những nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Qua đó, mong muốn lan toả tư duy đổi mới trong sinh viên, góp phần hình thành nên cộng đồng những người trẻ không ngại thử thách, sẵn sàng dấn thân để bứt phá.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên, giám đốc khối Hành chính nhân sự tập đoàn Hoàng Gia chất vấn thí sinh trong vai trò Ban giám khảo

Liên tiếp trong nhiều năm liền, Tập đoàn Hoàng Gia là nhà tài trợ chính đồng hành cùng cuộc thi. Không chỉ tài trợ về mặt vật chất, Hoàng Gia còn tư vấn, đưa ra những giải pháp nhằm giúp cuộc thi ngày càng trở nên thiết thực, lan rộng đến nhiều đối tượng sinh viên. Năm nay, với vai trò là thành viên Ban giám khảo, bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên, giám đốc khối Hành chính nhân sự tập đoàn Hoàng Gia đã đưa ra những nhận xét rất công tâm, sâu sắc. Đồng thời, bà cũng đưa ra những định hướng, giải pháp nhằm giúp các thí sinh có thêm những kỹ năng, hiểu biết cần thiết để sẵn sàng đương đầu với những thách thức trong thời đại mới.

Quán quân cuộc thi Leadership 4.0 năm nay là Nguyễn Thị Thuỳ Vy - sinh viên trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II TP. HCM

Royal Group