fbpx

Royal Group – Tích cực chuyển đổi số, hướng tới xây dựng nhà máy thông minh năm 2026

Ngày 15/2, tại nhà máy của Royal Group tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), ông Ueki Yasushi – Điều tra viên cao cấp Viện Nghiên cứu Kinh tế thuộc Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã có buổi tới thăm và làm việc cùng đại điện tập đoàn.

JETRO là một pháp nhân hành chính độc lập trực thuộc Bộ kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản, có nhiệm vụ nghiên cứu, tăng cường hoạt động thương mại xuất khẩu, được xem là tổ chức ngoại thương Nhật Bản uy tín nhất hiện nay. Các hoạt động của JETRO (được thực hiện từ năm 1951) đã mang đến cho Nhật Bản những cơ hội kinh doanh với nhiều nước trên thế giới. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về những định hướng của Royal Group trong việc thực hiện chuyển đổi số, cải tiến sản xuất hướng tới thời đại 4.0. Cụ thể, để khác biệt với các doanh nghiệp sản xuất gốm sứ cùng ngành, Royal Group đang tích cực thực hiện chuyển đổi số, xây dựng lộ trình để trở thành mô hình nhà máy thông minh vào năm 2026.

Cùng với sự quyết tâm của toàn tập thể, chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho các doanh nghiệp chế tạo sản xuất hướng tới 4.0, Royal Group phấn đấu đứng trong top 20% các doanh nghiệp có sự sẵn sàng cho 4.0 tốt nhất trong cả nước.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên, Giám đốc khối NSHC Royal Group, ông Ueki Yasushi đánh giá cao những hoạt động của doanh nghiệp trong việc tổ chức và áp dụng các chương trình cải tiến và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, lãnh đạo như mô hình 5S, chương trình “Tư vấn quản trị sản xuất tinh gọn (Panasonic Soken)”, chương trình “Đào tạo doanh nhân và quản lý cấp cao (Keieijuku)”. Đây sẽ là những tiền đề quan trọng để JETRO đánh giá năng lực, tinh thần làm việc cầu tiến, sáng tạo của đội ngũ lao động trong việc hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản. 

Ông Ueki Yasushi cũng bày tỏ sẽ đề xuất với Bộ kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản hỗ trợ Royal Group  trong việc cải tiến sản xuất, chuyển đổi số hướng tới 4.0, cụ thể là sẽ đào tạo hoặc cử chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực Factory Automation (SCADA, MES) hỗ trợ nhân sự tại các nhà máy. Ngoài ra, JETRO cũng sẽ cung cấp các công cụ để Royal Group hiểu rõ về ngành vật liệu xây dựng tại thị trường Nhật Bản, đồng thời tạo điều kiện để thúc đẩy sản phẩm của Royal Group bước vào thị trường Nhật Bản trong thời gian tới.

Nguồn: Royal Group.