Menu Tin tức

Bình Dương: Phát hiện lô hàng gạch nhái với số lượng lớn

25-08-2018Nguồn tin từ chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang tiến hành tạm giữ hàng hóa và lập biên bản vi phạm đối với lô hàng nhái có tên nhãn hiệu và hình ảnh giống với hình ảnh và nhãn hiệu sản phẩm của công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia, có trụ sở đóng tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là lô hàng được phát hiện và thu giữ từ đầu tháng 8- 2018, gồm 729 thùng gạch ốp lát có kích thước 60x60 cm mang nhãn hiệu Royal và Crown Royal, ghi xuất xứ là công ty Royal Việt Nam, có trụ sở đóng tại thôn Thọ Bình, xã tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Tại buổi làm việc, chủ đại lý vật liệu xây dựng này khai nhận: hàng được nhập từ một nhà phân phối có quy mô lớn tại tỉnh Bình Dương với tổng giá trị hơn 75 triệu đồng.

Trước đó, tháng 1- 2018, chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 140 triệu đồng về hành vi bán hàng hóa xâm phạm bản quyền đối với nhãn hiệu cho công ty TNHH Thương mại Phú Cường Việt trụ sở tại 138-140 đường Nguyễn Đức Thuận, phường Hiệp thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương. Công ty này đã kinh doanh số lượng gạch nhái lên đến 1.641 thùng, đều mang nhãn hiệu Royal và Crown Royal do công ty Royal Việt Nam sản xuất.

Điều đáng nói là tháng 10 năm 2017, công ty Royal Việt Nam đã bị đoàn thanh tra Bộ KH&CN lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 530 triệu, niêm phong 33.712 hộp gạch men có tổng giá thành sản xuất là 1.963.954.000 đồng do xâm phạm bản quyền đối với nhãn hiệu “ROYAL” của công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia, sử dụng trái phép dấu hợp quy có ký hiệu “VIBM” của Viện Vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng và dấu hiệu hợp chuẩn “Quacert” của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng in trên bao bì sản phẩm nhằm hợp thức hóa việc sản xuất, buôn bán hàng giả của mình…