Menu Tin tức

Hoàng Gia và câu chuyện mùa "Cô Vy" 08-04-2020

11-04-2020Thân gửi: Toàn thể anh chị em đại gia đình Hoàng Gia,

Hôm rồi, sau khi gửi thư cho các bạn, tôi nhận được khá nhiều “comment”. Đáng chú ý là một comment: “Sếp độ này tâm trạng quá!”. Tôi xin giải thích và cải chính: “Sếp tâm trạng vẫn ổn, chỉ có cảm thấy rảnh quá mà thôi!”.

Từ khi “online”, công việc giải quyết nhanh quá, kịp thời quá (thay vì mất một tuần, giờ chỉ mất hơn một ngày), nên Sếp cảm thấy rảnh. Già rồi! Thói quen dậy sớm từ lâu rồi! Sân golf thì đóng cửa, sáng dậy tập thể dục, ăn sáng, đọc báo “online”, coi tivi đến 6 giờ là xong hết rồi. Rảnh! Khả năng câu ”view”, câu “like” kém nên mời “chém gió” mà quá ít người tham gia. Buồn!

Buồn quá, ráng canh tới 7 giờ 30 “join” vào các cuộc họp “online” để kiếm người “chém gió” thì toàn thấy không khí làm việc “online”, lại “leave” ra. “BUỒN”, “QUÊ”, mà VUI! Nhưng cũng có nhiều cái tức cười muốn chia sẻ với các bạn: Đang họp mà thấy Chủ tịch “join”, tất cả như bị “đứng hình”. Chờ? Khi được hỏi “Tại sao “đứng hình” vậy?” thì được trả lời “Tụi em đang chờ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch”. Có “account” chờ hoài không thấy Chủ tịch “join” thì nhắn tin “Sếp ơi, tụi em online rồi, Sếp vô đi”. Có một bạn chia sẻ thật lòng “Hôm qua biết tin hôm nay họp với Chủ tịch, em sợ quá cả đêm không ngủ được”. “Các bạn ơi, làm ơn đừng sợ hãi – Tôi chỉ là khách không mời mà phải tiếp, thế thôi!”.

Không khí “online” tràn ngập khắp nơi, như một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa tạo thêm sinh khí, thêm sức mạnh cho “đoàn quân Hoàng Gia trong trận chiến với Nữ ma đầu Cô Vi”. Đặc biệt, hôm nay, khi ngồi dự họp “online” do một “ông nội” còn già hơn cả mình chủ trì, cảm nhận: “Quá vui!”.

Rảnh quá, lại tự tay soạn thư cho các bạn, chẳng có gì nhiều chỉ có một tin vui và một thông điệp mà thôi:

1.  TIN VUI:

Trong trận chiến quyết định với Cô Vi - Nữ ma đầu võ công thâm hậu và khủng khiếp nhất thế giới - với sự chỉ đạo đúng đắn và sáng suốt của Tổng tư lệnh Đinh Việt Anh và các Tư lệnh (có khoe khoang quá và sớm quá không?), đoàn quân Hoàng Gia đã giành được những thắng lợi quan trọng: Sản xuất vẫn duy trì ổn định. Kinh doanh đạt kết quả khả quan. Các khách hàng hầu hết đều cam kết cộng tác với Hoàng Gia để vượt qua thời điểm khó khăn này. Và đây là thắng lợi quan trọng nhất của đoàn quân Hoàng Gia: “Đội ngũ chúng ta vẫn AN TOÀN, số thương vong vì Cô Vi bằng KHÔNG”.

2.  THÔNG ĐIỆP:

Đặc biệt quan trọng thời “online”:

“Hoàng Gia ơi, làm ơn giữ cho các bạn luôn còn PIN!.

Đừng đùa nha! Chủ tịch mới nói hôm thứ hai, thì hôm qua xém nữa hết PIN! (nghĩa đen thôi).

“Bằng những giá trị ROYAL, vì ROYAL, ROYAL chúng ta nhất định sẽ chiến thắng”.

Cô thương và phù hộ cho chúng con.

 

Đinh Việt Anh

Chủ tịch Tập đoàn

P/s: Hôm rồi có một “comment” rất hay: “Cô mà thương thì muốn làm người thường cũng không được!”. Quá đúng – Kết luận: Phải thường xuyên cầu cho cô thương!