Menu Tin tức

Kỹ sư Võ Tưởng: Nếu không làm việc, tôi sẽ thấy đời không vui!

25-07-2019Ăn thế nào cũng được, mặc cái gì cũng được, không cầu kỳ, không kén chọn..., anh đơn giản như chính cái tên của anh: Võ Tưởng.

Nhưng trong công việc, anh không hề đơn giản!

Võ Tưởng sinh năm 1980, và đã có gần 12 năm gắn bó với Tập đoàn Hoàng Gia

Kỳ thực, anh đã thuộc về Hoàng Gia từ trước đó. 22 tuổi, khi vừa tốt nghiệp ngành Hóa học trường CĐ Công Nghiệp 4 (nay là trường ĐH Công nghiệp TP. HCM), anh đến với Hoàng Gia, mang theo bao khát khao, hoài bão của một thời tuổi trẻ. Nhưng rồi, sau một vài biến động, anh rời khỏi nơi này. Ngày bước chân đi, lòng anh nặng trĩu, đầu ngổn ngang những lo âu, tiếc nuối về những dự tính chưa thành.  Đi tới đâu, làm việc gì, tâm trí anh thi thoảng vẫn gợi về những kỷ niệm cũ với những viên gạch, những lọ men, với những ngày đêm miệt mài trong xưởng sản xuất. Và, trong những ngày tháng đó, anh vẫn luôn chờ, luôn tin rằng: một mai, mình sẽ trở lại

Và rồi, ngày đó cũng đã đến! Ngày Võ Tưởng trở về Hoàng Gia, bắt đầu một chuỗi hành trình gắn bó từ một anh kỹ sư của xưởng sản xuất, kiểm soát chất lượng, một trưởng phòng thí nghiệm và bây giờ là Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm mới. Thời gian cứ vùn vụt trôi. Chớp mắt, Võ Tưởng đã trở thành một “ông già” trong khu sản xuất. Gọi “ông già” bởi vì anh khó tính, bởi anh đòi hỏi sự nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đã làm thì phải ra làm, làm cật lực, không đùa giỡn. Đi lên từ xưởng sản xuất, nên mọi quy trình anh nắm rõ như lòng bàn tay. Sai chỗ nào, thiếu sót ở đâu, anh tới tận nơi để tìm hiểu. Những ngày cao điểm, nhân viên bị anh “dí” việc đến “bở hơi tai”, bị “quay” đến mức không kịp thở. Những ngày ấy, anh ít nói, không cười, ở lì trong xưởng đến tận 10 giờ tối. Đổi lại, Hoàng Gia có những sản phẩm đẹp,vừa ý khách hàng, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật lẫn mỹ thuật mà cấp trên mong đợi.

 “Dí” nhân viên, khắt khe với nhân viên là vậy, nhưng trong lòng anh thương, thương lắm! Bởi họ cũng như anh, một lòng tận tâm tận lực với Hoàng Gia, một lòng mong muốn được làm ra những viên gạch đẹp mắt. Và, cũng bởi nhìn họ, anh như thấy chính mình trong đó! Thấy những đêm về muộn lặng lẽ nhìn vợ con yên bình trong giấc ngủ, thấy những lần nghe con thỏ thẻ “Sao giờ này ba chưa về?” “Sao ngày nghỉ mà ba vẫn đi?”, thấy những lúc mệt mỏi, bơ phờ và thấy cả niềm vui, tiếng thở phào nhẹ nhõm mỗi khi sản phẩm ra lò được vừa ý.

Công việc vất vả, áp lực và trách nhiệm lại cao, nhưng Võ Tưởng lại yêu nó. Đôi lúc, anh thấy thật may mắn vì công ty chỉ nghỉ một ngày chủ nhật. Với anh “nghỉ một ngày thì không sao, chứ nghỉ đến ngày thứ hai là thấy bồn chồn, khó chịu”, “đi làm mệt, nhưng không làm lại thấy mệt hơn”. Đời anh sẽ thấy không vui nếu như không làm việc. Sản phẩm không phải lúc nào cũng làm ra nhanh và dễ, không phải lúc nào cũng đúng với mong muốn ban đầu, nhưng nếu có sự chăm chút, đầu tư và cải tiến thì sớm muộn gì cũng như mình mong đợi. Với nhiệm vụ làm mới sản phẩm và làm sản phẩm mới, mỗi năm, phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm mới của anh lại cho ra thị trường hàng loạt sản phẩm đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng ở khắp mọi vùng miền. Và với anh, đó mới là thành quả mà anh chờ đợi.

Royal Group