Menu Tin tức

Thư ngỏ từ chủ tịch Tập đoàn Hoàng Gia - ông Đinh Việt Anh.

10-04-2020Thân gửi toàn thể anh chị em đại gia đình Hoàng Gia,

Hãy thứ lỗi cho tôi. Tôi là một ông già lười biếng và ham chơi. Ngay cả trong những giây phút sống còn này của đất nước và Hoàng Gia, tôi vẫn muốn có người soạn dùm tôi tâm thư gửi cho các bạn. Tuy nhiên, hôm qua sau một đêm mất ngủ, đọc rất nhiều và suy nghĩ rất nhiều, tôi tự tay soạn thư này gửi cho các bạn.

Thưa toàn thể anh chị em,

Dịch bệnh đã thay đổi tất cả. Chúng ta đi đâu, ở đâu, ngồi đâu cũng nghe nói về Cô Vi (trên phương tiện truyền thông, trên mạng xã hội, trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, trong các buổi hội họp chính thức và không chính thức): về số ca nhiễm bệnh, về số tử vong, về ảnh hưởng của nó tới kinh tế trong nước và thế giới…”Nữ ma đầu này ghê gớm thật - Nó như một kẻ thù vô hình đang công phá cả những thành trì tưởng như kiên cố nhất, Trung Quốc, EU rồi USA…”. Tuy nhiên tôi muốn đề cập đến những vấn đề khác.

Nó làm thay đổi hành vi của chúng ta: nó làm chúng ta ngại gặp gỡ nhau, gặp gỡ đối tác, gặp gỡ bạn bè và bây giờ thì chúng ta đang bị hạn chế gặp nhau.

Nó làm chúng ta hạn chế đi lại, đặc biệt là những nơi chúng ta muốn và bây giờ thì chúng ta không thể.

Nó làm chúng ta bị “cách biệt cộng đồng – cô lập với thế giới”.

Nó làm thay đổi nhận thức của chúng ta về giá trị của cuộc sống: giá trị của công việc chúng ta đang làm, giá trị của tình thân gia đình, sự quý giá của những giây phút hàn thuyên với bạn bè, với người mà chúng ta thương yêu, sự quý giá của những sở thích đơn giản nhất (được xem một trận banh của đội bóng mình yêu mến, chơi một trận golf cùng bạn bè,...). Những thứ mà lúc trước chúng ta thậm chí xem thường thì nay chúng ta có nguy cơ bị nó cướp mất.

Nỗi sợ hãi hiển hiện khắp nơi: từ người dân thường cho tới cả các nguyên thủ quốc gia; nỗi sợ hãi đó tôi thấy ở trong các bạn, các thành viên của đại gia đình Hoàng Gia; nỗi sợ hãi đó tôi cảm nhận được ở trong tôi, người mang trách nhiệm chủ gia đình. Nó gặm nhấm, làm suy yếu hệ miễn dịch của chúng ta, tới giờ này là thứ duy nhất giúp chúng ta chống lại nó.

“Hoàng Gia ơi, xin hãy đừng sợ hãi!”.

Để chiến thắng dịch bệnh, để giành lại những giá trị mà có nguy cơ bị nó cướp mất, chúng ta phải chiến thắng nỗi sợ hãi mà nó mang lại, và đây là thông điệp mà tôi muốn gửi đến các bạn:

“Vì dịch bệnh, chúng ta phải cách biệt cộng đồng, giãn cách xã hội, cô lập với thế giới. Để chiến thắng dịch bệnh, chúng ta phải kết nối với nhau, kết nối với khách hàng, kết nối với thế giới bằng công nghệ thông tin…để thực hiện và hoàn thành công việc, để duy trì hoạt động hàng ngày, để lan tỏa năng lượng tích cực tạo thêm sinh lực cho đại gia đình Hoàng Gia, và cho xã hội. “Hoàng Gia hãy “online” khi tổ quốc cần”. Nhiều bạn thắc mắc rằng, dịch bệnh tràn lan mà Sếp (anh, chú), sao không nhắc tới mà cứ mãi “online”?

Thưa các bạn, chúng ta không phải là người dân Mỹ được phát tiền để sống, không phải là người Nga được phát lương để ở nhà, và dòng máu Việt thừa hưởng từ Mẹ (cám ơn Mẹ), chúng ta không cho phép bị ép buộc “ở yên trong nhà” kể cả khi phải chết vì đói-bệnh như người Trung Quốc. Chúng ta là người Việt Nam. Chính phủ của chúng ta không đủ nguồn lực để nuôi chúng ta, những người con của đại gia đình Hoàng Gia “ở yên trong nhà”. Nguồn lực ít ỏi, nếu có, “nên để dành cho những người yếm thế hơn chúng ta”. Và cũng thật đau đớn và chua xót, chúng tôi những người chủ gia đình cũng không đủ nguồn lực để có thể nuôi các bạn “ở yên trong nhà”. Chúng ta vẫn phải làm việc, và làm việc còn khó khăn hơn trong bối cảnh “giãn cách xã hội”, “cách biệt cộng đồng”. Chúng ta không chỉ phải làm việc và giao tiếp an toàn mà còn phải làm việc với tinh thần “Ngày mai là ngày làm việc cuối cùng”. Trong những thời khắc sống còn này, chúng ta cần suy nghĩ rằng “Còn việc gì phải làm mà chưa làm nữa không?”, “Còn việc gì có thể làm thêm nữa không?”.

Để chiến thắng con dịch ma quái này, trận chiến quyết định mà chúng ta phải chiến thắng là phải giữ cho công việc của chúng ta không bị nó cướp mất. Để chiến thắng trận chiến này, chúng ta phải đoàn kết hơn, quyết tâm hơn, sáng tạo hơn, tiết kiệm hơn và “online” nhiều hơn. Tôi sẽ luôn cùng các bạn trên tuyến đầu của trận chiến này. “Hoàng Gia ơi, đừng ở yên trong nhà để tổ quốc phải nuôi!”.

“Bằng những giá trị ROYAL, vì ROYAL, tôi tin rằng ROYAL chúng ta sẽ chiến thắng".

Sau bức thư mang tính cổ động và thiết lập các quy tắc ứng xử khắt khe của thời kỳ “giãn cách xã hội”, đây là những lời tâm huyết mà tôi muốn gửi cho các bạn, những thành viên của đại gia đình Hoàng Gia”.

Cô thương và phù hộ cho chúng con.

 

Đinh Việt Anh

Chủ tịch Tập đoàn