Menu Tin tức

Trao 1.000 phần quà cho người dân vùng rốn lũ Quảng Trị

25-10-2020Từ sự kết nối của ông Lâm Chí Công – Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Lao Động khu vực Bắc Trung Bộ, Tập đoàn Hoàng Gia đã có mặt tại tỉnh Quảng Trị để trao quà cho người dân vùng rốn lũ Quảng Trị.

Ông Lê Đăng Minh - đại diện Tập đoàn Hoàng Gia trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Cụ thể, trong ngày 24.10, 1.000 suất quà gồm gạo, dầu ăn, sữa, bột ngọt, mỳ sợi, tập vở cho học sinh với tổng giá trị 330 triệu đồng đã được đại diện Tập đoàn Hoàng Gia phối hợp với Báo Lao Động trao tận tay cho 1.000 người dân ở 4 xã thuộc huyện Hải Lăng và Triệu Phong. 4 xã này là địa phương chịu thiệt hại nặng trong 2 trận mưa lũ xảy ra trong tháng 10.2020. 

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị hỗ trợ đoàn vận chuyển và cấp phát các phần quà. Ảnh: Hưng Thơ.

Ông Lê Đăng Minh, Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và đầu tư Hoàng Gia Miền Trung – đại diện cho Tập đoàn Hoàng Gia nói rằng, có mặt ở vùng rốn lũ mới biết cuộc sống của người dân rất khó khăn. “Nhờ sự kết nối của Báo Lao Động, chúng tôi đã có mặt ở nơi cần đến. Những món quà của chúng tôi không lớn, nhưng hi vọng sẽ động viên phần nào để người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống" - ông Lê Đăng Minh, nói.

Ông Nguyễn Hùng - Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Trị trao quà cho người dân vùng lũ huyện Triệu Phong. Ảnh: Hưng Thơ.Ông Nguyễn Hùng - Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Trị trao quà cho người dân vùng lũ huyện Triệu Phong. Ảnh: Hưng Thơ.

Được biết, ngoài việc trao 1.000 suất quà nói trên, đơn vị này cũng đang lên kế hoạch hỗ trợ thiết thực cho bà con khôi phục cuộc sống sau khi nước rút như giảm 50% giá bán sản phẩm, tài trợ 100% cho các hộ nghèo, gia đình thuộc diện chính sách” – ông Minh, nói.

Bà Phùng Thị Thùy Linh – Phó trưởng Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị trao quà cho người dân ở vùng rốn lũ. Ảnh: Hưng Thơ.Bà Phùng Thị Thùy Linh – Phó trưởng Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị trao quà cho người dân ở vùng rốn lũ. Ảnh: Hưng Thơ.

Do số lượng quà trao cho người dân khá lớn, thời gian gấp rút, nên cán bộ và lãnh đạo Phòng An ninh Chính trị nội bộ và Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ đoàn trong việc vận chuyển và trao quà.

Người dân vùng lũ nhận quà. Ảnh: Hưng Thơ.Người dân vùng lũ nhận quà. Ảnh: Hưng Thơ.

Ảnh hưởng đợt mưa lũ từ ngày 5.10 đã khiến 97/124 xã, phường, thị trấn với trên 103.800 hộ gia đình với hơn 323.100 người bị ngập lụt. Toàn tỉnh có 50 người chết, 8 người mất tích, 25 người bị thương; 175 nhà bị hư hỏng nặng, 347 ha lúa bị ngập, bồi lấp, 2.540 ha hoa màu bị ngập úng, hư hỏng, gần 1.400 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập, trôi…

(Theo https://laodong.vn/xa-hoi/trao-1000-phan-qua-cho-nguoi-dan-vung-ron-lu-quang-tri-848245.ldo)